เปิดแอร์ให้เย็นชื่นใจ ค่าไฟไม่พุ่ง ไม่หงุดหงิดกับอากาศหน้าร้อน

March 31, 2022 by No Comments

แอร์ LG ทางเลือกประหยัดไฟ พร้อมให้ความเย็นขั้นสุด

เครื่องปรับอากาศถือเป็นตัวช่วยในการคลายความร้อนที่มีความจำเป็นมาก เพราะประเทศไทยเรียกได้ว่าแทบจะร้อนจัดตลอดทั้งปี หากใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีสัมผัสอากาศร้อนมาก ๆ แล้วจะมีผดผื่นขึ้น การมีเครื่องปรับอากาศหรือแอร์จะหลายเป็นไอเทมที่ต้องพิจารณษซื้อไว้ในบ้านอันดับต้น ๆ

ประโยชน์ของเครื่องปรับอากาศ

การเปิดแอร์ในหน้าร้อนช่วยเพิ่มความเย็นในบ้านได้เป็นอย่างดี

เครื่องปรับอากาศเป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นเพื่อทำให้พื้นที่ที่จำกัดมีความเย็น เหมาะสำหรับเมืองร้อนอย่างภูมภาคเอเชียเป็นอย่างมาก ประโยชน์หลัก ๆ ของเครื่องปรับอากาศ ได้แก่

  • ให้ความเย็นภายในบ้าน

ประโยชน์ที่ต้องพูดถึงของเครื่องปรับอากาศคือการให้ความเย็นภายในบ้าน โดยเครื่องปรับอากาศจะให้ความเย็นได้ดีในพื้นที่ปิด ช่วยระบายความร้อนออกสู่ภายนอกและเพิ่มความเย็นในตัวบ้าน

  • ช่วยฟอกอากาศและกรองฝุ่นละออง

แอร์บางรุ่นสามารถกรองฝุ่นละอองได้ เช่น เครื่องปรับอากาศ LG Dual Cool ที่สามารถกำจัดฝุ่นละอองขนาด PM 1.0 ได้ และยังมีเทคโนโลยี UV Nano ที่ช่วยฟอกอากาศให้ปลอดภัยจากความร้อน

  • ลดโอกาสในการเป็นฮีทสโตรก

อากาศที่ร้อนจัดทำให้เกิดอาการชักและเป็นฮีทสโตรกได้ การอยู่ในห้องแอร์จึงลดโอกาสเสี่ยงในส่วนนี้ ช่วยให้คนสามารถใช้ชีวิตในหน้าร้อนได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น

การซื้อแอร์ไว้สักเครื่องในบ้านมีประโยชน์แน่นอนสำหรับคนที่อาศัยอยู่ในประเทศเขตร้อนอย่างประเทศไทย ช่วยลดความร้อนในบ้านและเพิ่มความเย็นใจให้คนในบ้าน

เทคนิคการเปิดแอร์ให้ประหยัดค่าไฟ

แอร์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถ้าใช้งานมากเข้าก็จะกินไฟ การรู้จักเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อนำไปปรับใช้ช่วยให้การเปิดแอร์ประหยัดไฟมากยิ่งขึ้น

  • เปิดแอร์ 27 องศาคู่พัดลม

เทคนิคที่ได้รับการพูดถึงมาโดยตลอด คือ การเปิดแอร์ที่อุณหภูมิ 27 องศาแล้วเปิดพัดลมคลอไปด้วย จะช่วยให้แอร์กระจายความเย็นแบบไม่กินไฟมาก พัดลมจะช่วยกระจายลมเย็นของแอร์ไปทั่วห้อง

  • ล้างแอร์อย่างสม่ำเสมอ

การล้างแอร์ช่วยให้ระบบกระจายความเย็นของแอร์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แล้วยังช่วยให้แอร์ทำงานเหมือนใหม่ ควรเลือกช่างที่มีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือมาล้างแอร์เป็นประจำ

  • เลือกแอร์ที่มีประสิทธิภาพประหยัดไฟ

แอร์ในปัจจุบันมีการเปิดโหมดประหยัดไฟได้ แอร์ของ LG เองก็ให้ความสำคัญกับเรื่องการกินไฟ ก่อนการซื้อจึงควรเลือกแอร์ที่มีคุณภาพและมาตรฐานจะได้ใช้แอร์ที่ให้ความเย็นดี แถมยังประหยัดไฟอีกด้วย

ต้องยอมรับเลยว่าค่าไฟในช่วงหน้าร้อนเป็นอะไรที่หลายคนกังวล เพราะเครื่องปรับอากาศแทบจะใช้งานตลอดเวลา แต่ถ้าใช้เทคนิคนี้การเปิดแอร์ก็จะไม่เปลืองอย่างเคย

การเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่เหมาะกับบ้าน

ก่อนการติดตั้งเครื่องปรับอากาศควรเลือกเครื่องปรับอากาศที่มีความเหมาะสมกับตัวบ้านและการใช้งาน จะได้ไม่รู้สึกผิดหวังหลังการซื้อ

  • ดูพื้นที่จัดวางภายในบ้าน

บ้านบางหลังมีพื้นที่กว้าง สามารถติดตั้งได้ทั้งแอร์ตั้งพื้นและแอร์แขวนผนัง แต่บางหลังไม่มีพื้นที่จัดวางต้องแขวนผนังเท่านั้น การรู้พื้นที่จัดวางในบ้านจะช่วยให้การเลือกประเภทของแอร์ง่ายดายขึ้น

  • ดูความถี่บ่อยในการใช้งาน

แอร์ที่ราคาสูง ฟังก์ชันเยอะ ใช้งานได้ทนทานจะเหมาะกับผู้ที่ใช้งานบ่อย เช่น คนที่เลี้ยงสัตว์เมืองหนาวที่มักจะเปิดแอร์ให้น้องหมาน้องแมวในบ้าน หรือคนขี้ร้อนที่ต้องเปิดแอร์เป็นประจำ

  • พิจารณาแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

แอร์มีหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้าออกมา แบรนด์ที่คนชอบใช้ เช่น LG ก็มีความน่าเชื่อถือมาก เพราะมีความคงทน และใส่ใจในการผลิตสินค้าให้ออกมาตอบโจทย์ผู้ใช้มากที่สุด

  • ตั้งงบประมาณที่แน่นอน

เงินทุนสำหรับซื้อแอร์จะช่วยเลือกแอร์ที่คุณภาพตามความเหมาะสมของราคาได้ ช่วยให้การแนะนำสินค้าจากพนักงานมีตัวเลือกที่เหมาะสมและไม่ลำบากเงินในกระเป๋าจนเกินไปนัก

โปรโมชั่นเครื่องปรับอากาศในลาซาด้า

นอกจากนั้นการเลือกซื้อแอร์ยังสามารถเลือกซื้อตามร้านค้าออนไลน์ที่มีโปรโมชั่น เช่น Lazada ที่มีช้อปออฟฟิเชียลของ LG มาเปิด มักจะมีส่วนลดสำหรับการซื้ออยู่เสมอ ๆ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *