ในปัจจุบันมีโรคต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย จึงส่งผลให้คนในยุคนี้เริ่มหันมาใส่ใจกันเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ทั้งในเรื่องของการใช้ชีวิต อาหารการกิน รวมไปถึงการ ‘การออกกำลังกาย’ ซึ่งการออกกำลังกายนั้นก็มีตัวเลือกกิจกรรมให้เราได้เลือกทำกันมากมายไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การยกเวท การเต้นแอโรบิก ฯลฯ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ฮิตมากในหมู่ของคนยุคใหม่นั่นก็คือ ‘ฟิตเนส’

เครื่องออกกำลังกาย ที่ช่วยเบิร์นไขมัน
เครื่องออกกำลังกาย ที่ช่วยเบิร์นไขมัน

ซึ่งฟิตเนสนั้นนอกจากจะมีอุปกรณ์และเครื่องออกกำลังกายให้เราได้เลือกเล่นอย่างครบครันแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ปลอดภัย อีกทั้งยังมีเทรนเนอร์คอยให้การแนะนำในการเล่นเครื่องออกำลังกายต่าง ๆ ให้ได้ผลและปลอดภัยอีกด้วยค่ะ

แล้ววันนี้เราก็มี 5 เครื่องออกกำลังในฟิตเนส ที่บอกได้เลยว่าช่วยเบิร์นไขมันของทั้งหนุ่ม ๆ และสาว ๆ ได้กระจุยอย่างแน่นอน จะมีเครื่องออกกำลังกายชนิดใดบ้างไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

Rowing Machine

Rowing Machine ภาพจาก : www.pantip.com/topic/37249380
Rowing Machine ภาพจาก : www.pantip.com/topic/37249380
  • เครื่องเล่นชนิดนี้จะถูกออกแบบจำลองมาให้มีความคล้าย ๆ กับการพายเรือ ซึ่งหากใครที่ต้องการเบิร์นไขมันด้วยเครื่องออกกำลังชนิดนี้บอกเลยว่าคิดถูกมาก เพราะเครื่องเล่นนี้สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 377 แคลอรี่ ในเวลาเพียงแค่ 30 นาที

Treadmill

Treadmill
Treadmill ภาพจาก : www.fitonline.com.au/horizon-t101-treadmill-sale/
  • Treadmill หรือ ลู่วิ่งไฟฟ้า ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องออกกำลังกายชนิดแรก ๆ ที่หลายคนเลือกเล่น เพราะด้วยลักษณะการเล่นจะคล้าย ๆ กับการวิ่งปกติ เพียงแค่เราสามารถใช้พื้นที่ให้แคบลงแต่เรื่องของการเผาผลาญก็ยังคงดีเช่นเดิม เพราะสามารถที่จะเบิร์นได้ 1020 แคลอรี่/ชั่วโมง หรือ 17 แคลอรี่/นาที

Elliptical Trainer

Elliptical Trainer ภาพจาก : www.fitnessexpertthai.com/product/drax-elliptical-trainer-de6x/
Elliptical Trainer ภาพจาก : www.fitnessexpertthai.com/product/drax-elliptical-trainer-de6x/
  • แต่สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่าแล้วไม่สามารถออกกำลังด้วยลู่วิ่งได้ Elliptical Trainer ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องออกกำลังกายที่ถูกออกแบบมาให้ผู้ที่มีปัญหานี้โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถช่วยเบิร์นไขมันได้ 780 แคลอรี/ชั่วโมง หรือ 13 แคลอรี/นาที

Upright Bike

Upright Bike
Upright Bike ภาพจาก : www.shopat24.com
  • หรือจักรยานแบบนั่งปั่นสามารถช่วยลดไขมันได้ทุกส่วนของร่างกาย ที่จะเห็นได้ชัดคือบริเวณหน้าท้องและต้นขาที่มีไขมันสะสมอยู่ และจะเล่นให้ได้ผลก็จะต้องเล่นเป็นประจำ 3 ครั้ง/สัปดาห์ค่ะ

Stair Climber

Stair Climber
Stair Climber ภาพจาก : www.fitness-china.com/stair-climber
  • เครื่องออกกำลังกายที่ถูกออกแบบมาให้คล้ายกับขั้นบันไดแบบไม่รู้จบ ซึ่งนอกจากจะช่วยเบิร์นไขมันได้มากถึง 720 แคลอรี/ชั่วโมง หรือ 12 แคลอรี/นาที แล้ว ยังสามารถช่วยสร้างความแข็งแรงและสร้างกล้ามเนื้อให้กับขาเราได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเครื่องออกกำลังกายที่สามารถช่วยเบิร์นไขมันได้ดี แต่ที่สำคัญการออกกำลังให้ได้ประสิทธิภาพและเห็นผลที่สุด ก็จะต้องขึ้นอยู่กับอาหารการกินและการพักผ่อนที่เพียงพอด้วยนะคะ จึงจะทำให้สุขภาพของเราแข็งแรงขึ้นทั้งภายในและภายนอกค่ะ

ข้อมูลจาก : FIT24

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *