6 วิธีลดต้นขา เตรียมตัวบอกลาขาเบียด!

December 12, 2020 by No Comments

เชื่อได้เลยว่าคนร้อยทั้งร้อยยังไงก็คงอยากจะมีขาที่เรียวสวยอย่างแน่นอน เพราะการมีขาที่ยาว เรียว และสวยนั้นนอกจากจะเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดีแล้ว ยังช่วยให้การแต่งตัวง่ายขึ้นและช่วยให้เรามีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เพราะหลายคนคงจะไม่อยากใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสักเท่าไหร่ เนื่องด้วยกลัวคนอื่นจะเห็นเซลล์ลูไลท์เป็นคลื่นบนขา อีกทั้งยังไม่มั่นใจที่จะโชว์ โดยต้นเหตุที่ทำให้ขาของเราใหญ่นั้นก็มาจากการที่ขาเกิดการสะสมของไขมันเป็นจำนวนมาก ไม่ได้มีการเผาผลาญ หรือเลือกรับประทานที่ไม่มีประโยชน์ก็สามารถก่อให้เกิดปัญหานี้ได้เช่นกัน

วันนี้เราจะมาคลายความกังวลของทุกคนด้วยการรวบรวม 6 ท่าลดต้นขาและวิธีการต่าง ๆ ที่ช่วยให้ทุกคนสามารถโบกมือลากับปัญหาขาเบียดได้ จะยากหรือง่ายแค่ไหนดูพร้อมกันเลยค่ะ

Plie Squats

ภาพจาก : www.popsugar.com

ภาพจาก : www.popsugar.com

  • หรือท่ายืดย่อ ท่านี้จะช่วยกระชับต้นขาบริเวณด้านใน วิธีการทำก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่แยกขาสองข้างและกางแขนทั้งสองข้างออก จากนั้นย่อตัวลงประมาณ 90 องศาแล้วยืดตัวขึ้น ทำสลับแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก็จะเริ่มรู้สึกว่าขาตึง ๆ แล้วค่ะ

Leg Swings

ภาพจาก : www.skimble.com

ภาพจาก : www.skimble.com

  • มาต่อกันที่การลดต้นขาด้านนอกกันบ้าง ท่านี้เหมือนจะทำง่าย ๆ แต่หากทำไปนาน ๆ ก็แอบเมื่อยอยู่นะ วิธีการทำให้คุณยืนตรง แขนทั้งสองเท้าสะเอวไว้ ทิ้งน้ำหนักตัวลงไปที่ขา 1 ข้าง จากนั้นยกขาอีกข้างขึ้นเหนือพื้นไขว้มาข้างหน้า แล้วเตะขาไปบริเวณด้านข้างให้สูงมากที่สุด สวิงขาไป-มา ทำสลับให้ครบทั้ง 2 ขา

Side Leg Lifts

ภาพจาก : www.thehealthsite.com

ภาพจาก : www.thehealthsite.com

ท่านี้ก็จะช่วยบริหารต้นขาด้านนอกเช่นกัน วิธีทำให้เตรียมตัวอยู่ในท่านอนตะแคง เหยียดตัวตรง เอาแขนยันศีรษะเอาไว้หนึ่งข้าง จากนั้นยกขาด้านบนขึ้นลง ระหว่างการยกต้องเกร็งขาและจิกปลายเท้าตลอดเวลาจึงจะได้ผลดี

Squat

ภาพจาก : www.runtastic.com

ภาพจาก : www.runtastic.com

ท่ายอดนิยมที่ช่วยลดต้นทั้งยังช่วยกระชับสะโพกได้เป็นอย่างดี วิธีการทำแยกขาทั้งสองข้างออกให้ความกว้างเท่าช่วงไหล่ จากนั้นกำมือชูไว้บริเวณหน้าแล้วกดสะโพกลง เมื่อทำจนสุดแล้วจึงยืดตัวขึ้นกลบสู่ท่าเดิม

เดินเร็วหรือวิ่ง

ภาพจาก : www.sanook.com

ภาพจาก : www.sanook.com

การเดินเร็วหรือวิ่งเป็นประจำจะช่วยเผาผลาญไขมันได้ทุกส่วนของร่างกาย ที่สำคัญยังช่วยให้บริเวณต้นขาเกิดการกระชับมากขึ้นด้วย

ลดของทอดและของมัน

ภาพจาก : www.health.mthai.com

ภาพจาก : www.health.mthai.com

รวมไปถึงน้ำหวาน น้ำอัดลม ซึ่งของประเภทนี้มักเป็นต้นเหตุของไขมันที่เกิดการสะสม แล้วหากยิ่งเป็นคนที่ไม่ออกกำลังกายด้วยแล้ว เมื่อกินเข้าไปในปริมาณที่มากก็จะก่อให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคเล็ก ๆ ที่ช่วยให้ต้นขาของคุณเรียวและกระชับขึ้น ที่สำคัญการออกกำลังกายที่ดีก็ควรออกให้ครบทุกส่วนเพื่อให้ร่างกายเกิดความสมดุลมากที่สุดค่ะ

ข้อมูล : Wongnai

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *