เผาผลาญไขมันให้ตรงจุด ด้วยเครื่องออกกำลังกายในฟิตเนส!

December 14, 2020 by No Comments

อย่างที่รู้กันดีว่าการออกกำลังกายนั้นเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและเฟิร์มขึ้น ซึ่งการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ คือการออกกำลังกายที่ฟิตเนส เพราะด้วยความสะดวกสบาย ไม่ต้องเจอกับฝุ่นควัน ทั้งยังมีเครื่องออกกำลังกายและคลาสเรียนเสริมต่าง ๆ อย่างครบวงจร จึงทำให้การออกกำลังกายในที่แห่งนี้ได้รับเสียงคอบรับที่ดี

ซึ่งหากพูดถึงเครื่องออกกำลังกายในฟิตเนส แต่ละชนิดก็จะมีประโยชน์และมีส่วนช่วยบริหารร่างกายที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมคุณสมบัติของเครื่องออกกำลังกายแต่ชนิดมาฝากทุกคนกัน

ลู่วิ่งไฟฟ้า

ลู่วิ่งไฟฟ้า

ลู่วิ่งไฟฟ้า : www.jjfitnessthailand.com

เริ่มกันด้วยลู่วิ่งไฟฟ้า เครื่องออกกำลังกายสุดฮิตที่หลาย ๆ คนมักเลือกเล่นเป็นอันดับต้น ๆ เมื่อเริ่มเข้าฟิตเนสเป็นครั้งแรก เพราะลู่วิ่งไฟฟ้านั้นถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สามารถปรับระดับความเร็ว หรือปรับโปรแกรมอื่น ๆ ให้เหมาะสมกับการวิ่งได้ โดยการเล่นลู่วิ่งไฟฟ้าจะสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 600-1,200 Kcal/ชั่วโมงเลยนะ

เครื่องปั่นจักรยาน

เครื่องปั่นจักรยาน

เครื่องปั่นจักรยาน : www.bestsale.lnwshop.com

เครื่องออกกำลังกายประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดต้นขา และสร้างกล้ามเนื้อบริเวณส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเอว สะโพก และขา ที่สำคัญยังช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนเลือดและระบบหายใจ แต่ที่สำคัญคุณจะต้องปรับเบาะ แฮนด์จักรยาน และความหนักให้มีความพอดีกับร่างกายด้วยนะคะ

เครื่องเดินวงรี

เครื่องเดินวงรี

เครื่องเดินวงรี : www.wemall.com

ลักษณะอาจจะมีความคล้ายกับลู่วิ่ง แต่จุดเด่นก็คือเครื่องออกกำลังกายประเภทนี้จะช่วยลดแรงกระแทกบริเวณช่วงล่างได้ดีกว่า นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณอด แขน ก้น ต้นขา เหมาะมากสำหรับคนที่มน้ำหนักตัวเยอะ เครื่องเดินวงรีสามารถช่วยเผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 600-800 Kcal/ชั่วโมง

Rowing Machine

Rowing Machine

Rowing Machine : www.today.line.me

Rowing Machine หรือ กรรเชียงบก จะสามารถชวยเผาผลาญได้ประมาณ 500-700 Kcal/ชั่วโมง เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ได้เอา Cadio มาผสานเอาไว้ ช่วยกระชับกล้ามเนื้อได้ทุกส่วนทั้งหน้าท้อง แขน และขา เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่า

ม้านั่งซิทอัพ

ม้านั่งซิทอัพ

ม้านั่งซิทอัพ : www.garagegymbuilder.com

หน้าที่หลักก็คือช่วยสร้างกล้ามเนื้อท้อง ลดไขมันที่พุง ที่สำคัญหากทำเป็นประจำยังช่วยสร้างซิกแพคให้เข้าที่สวยงามขึ้นอีกด้วย

ดัมเบล

ดัมเบล

ดัมเบล : www.sanook.com

อุปกรณ์ดัมเบลเหมาะสำหรับคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อแขน เพื่อป้องกันไม่ให้แขนเกิดการหย่อนคล้อย กระชับ ทั้งยังช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับแขนอีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อบริเวณช่วงบนของร่างกายทั้งไหล่ สะบัก หน้าอก ได้เป็นอย่างดี

ข้อมูล : wemall

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *