รวมท่าออกกำลังกายลดต้นแขน ทำทุกวันได้ผลชัวร์!

March 19, 2021 by No Comments

ยกเวทช่วยลดต้นแขนได้ ไม่เชื่อต้องลอง!

ต้นแขนใหญ่ หรือต้นแขนย้วย คงเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำลายความมั่นใจในการใส่เสื้อสายเดี่ยว หรือเสื้อที่ต้องโชว์แขนของสาว ๆ ได้อย่างแน่นอน แล้วยิ่งในช่วงนี้เริ่มเข้าสู่หน้าร้อน สาว ๆ คนอื่นก็กล้าจะใส่เสื้อไร้แขนเพื่อคลายร้อน ตัวเราก็อยากใส่บ้างแต่หยิบมาใส่ทุกครั้งก็ลดความมั่นใจลงทุกที

ฉะนั้นเรามาสร้างความมั่นใจด้วยการหันมาออกกำลังกายกันดีกว่า ซึ่งการออกกำลังกายที่ดีจะช่วยเผาผลาญไขมันได้ทุกส่วนของร่างกายไม่ว่าจะเป็นต้นขา รอบเอว รวมไปถึงแขนก็ช่วยเผาผลาญได้ แต่หากคุณมีปัญหาเรื่องแขนที่ย้วยจนแก้ไม่หาย คงต้องหันมาออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญเฉพาะจุดอย่างการยกเวทแล้วล่ะ

รวมท่าออกกำลังกายลดต้นแขน ทำทุกวันได้ผลชัวร์!

รวมท่าออกกำลังกายลดต้นแขน ทำทุกวันได้ผลชัวร์!

ท่าที่ 1 : พับข้อศอกขึ้น – ลง

  • เริ่มท่าแรกด้วยการยืนตัวตรง แยกขาให้พอดีกับช่วงไหล่ ถือดัมเบลทั้ง 2 ข้างแนบกับลำตัว จากนั้นค่อย ๆ พับข้อศอกและยกดัมเบลเข้าหาตัว เกร็งแขนทุกครั้งที่ยกขึ้น – ลง เมื่อเสร็จแล้วก็กลับสู่ท่าเดิม นับเป็น 1 ครั้ง ท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อต้นแขนด้านบนและด้านล่าง แถมยังช่วยในเรื่องกล้ามหน้าท้องอีกด้วย

ท่าที่ 2 : แยกเขนเข้า – ออก

  • ยืนตัวตรง แยกขาทั้งสองข้างให้พอดีกับช่วงไหล่ กางแขนเป็นเส้นตรงพร้อมกับถือดัมเบลเอาไว้ 2 ข้าง เกร็งแขนแล้วค่อย ๆ ลดแขนทั้ง 2 ข้างลงมาขนาบกับลำตัว ท่านี้จะช่วยกล้ามต้นแขนบริเวณช่วงไหล่

ท่าที่ 3 : ยกดัมเบล + สควอท

  • พับแขนทั้งสองข้าง (พร้อมถือดัมเบล) เข้ากับตัว แล้วย่อตัวลงเหมือนกับท่าสควอท จากนั้นค่อย ๆ ยืดตัวขึ้นพร้อมกับชูแขนขึ้นเหนือหัว แล้วย่อตัวสควอทเอามือลงในท่าเดิม ท่านี้จะช่วยกล้ามเนื้อต้นแขน และกล้ามเนื้อต้นขา
รวมท่าออกกำลังกายลดต้นแขน ทำทุกวันได้ผลชัวร์!

รวมท่าออกกำลังกายลดต้นแขน ทำทุกวันได้ผลชัวร์!

ท่าที่ 4 : ยกดัมเบลด้านข้าง

  • สำหรับท่านี้ถือเป็นท่าเบสิคสุด ๆ เพียงแค่ยืนกางขาให้เท่ากับช่วงไหล่ จากนั้นเอามือเท้าสะเอวไว้ 1 ข้าง ส่วนมืออีกข้างถือดัมเบลเอาไว้แล้วค่อย ๆ เกร็งหน้าท้อง เอียงตัวไปด้านข้าง ดึงแขนข้างที่มีดัมเบลอยู่ขึ้น – ลง ตามจังหวะ ท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อช่วงแขน และกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ดีทีเดียวหล่ะ

ท่าที่ 5 : นอนยกดัมเบล

  • นอนราบไปกับพื้น แล้วชันเข่าขึ้นทั้ง 2 ข้าง ยกดัมเบลให้อยู่เหนือหน้าอก แล้วเหยียดแขนให้ตรงที่สุด จากนั้นงอกลับมาทำมุม 90 องศา แล้วกลับสู่ท่าเดิม ท่านี้ลดได้ทั้งต้นแขนและช่วงหลังแขนเลยค่ะ

แต่หากใครที่ไม่มีดัมเบลหนัก ๆ ไว้ยกออกกำลังกาย หรือไม่สะดวกจะไปฟิตเนสล่ะก็ สามารถใช้ตัวช่วยใกล้ตัวอย่างขวดน้ำลิตรได้เลยนะ เติมน้ำให้เต็มขวดแล้วทำท่าแบบที่เราบอกไปข้างต้น รับรองว่าซัมเมอร์นี้สาว ๆ ต้องกล้าใส่สายเดี่ยวเพื่อคลายร้อนแน่นอน

ข้อมูล : Wongnai

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *