ออกกำลังกายแบบไหนเผาผลาญไขมัน ได้ผลดีกับร่างกายมากที่สุด ?

March 18, 2021 by No Comments

รวมวิธีออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี!

ในทุกวันนี้การมีร่างกายที่สมส่วนตามาตรฐาน และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนั้น ไม่จำเป็นจะต้องอดอาหารให้ทรมานเลยค่ะ เพียงแค่เราหันมาเอาใจใส่สุขภาพ ด้วยการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในปริมาณที่พอเหมาะ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายเป็นประจำ เพียงเท่านี้ร่างกายของเราก็จะสมส่วนขึ้นแล้วค่ะ วันนี้เรามีวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่า 500 แคลอรี่มาฝากทุกคนกัน

กระโดดเชือก

วิธีการกระโดดเชือกจะช่วยกระชับร่างกายช่วงล่างได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญการกระโดดเชือกเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ยังช่วยเผาผลาญพลังงานแคลอรี่ได้มากถึง 500 แคลอรี่ แต่หากใครที่เพิ่งเริ่มต้นการกระโดดเชือกขอแนะนำให้กระโดดเพียงแค่ 10 – 20 นาที เพื่อปรับสภาพร่างกายให้พร้อมก่อนดีกว่าค่ะ

ออกกำลังกายแบบไหนเผาผลาญไขมัน ได้ผลดีกับร่างกายมากที่สุด ?

ออกกำลังกายแบบไหนเผาผลาญไขมัน ได้ผลดีกับร่างกายมากที่สุด ?

ว่ายน้ำ

สำหรับการออกกำลังกายประเภทนี้จะเหมาะกับคนที่ไม่ชอบเหงื่อออกเยอะ ๆ หรืออากาศที่ร้อน ซึ่งนอกจากคนออกกำลังกายจะเย็นสบายแล้ว การว่ายน้ำยังเป็นการออกกำลังกายที่ได้ออกแรงกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายได้อีกด้วย ว่ายน้ำเล่น ๆ ซัก 1 ชั่วโมง ก็ช่วยเผาผลาญได้ 500 แคลอรี่แล้ว

ต่อยมวย

กีฬานี้นอกจากจะเป็นศิลปะการป้องกันตัวยอดนิยมแล้ว การต่อยมวยทั้งการเตะ ต่อย ศอก หรือหมัด ยังช่วยคลายเครียด และเรียกเหงื่อได้แบบสะใจอีกด้วย เพียงแค่เตะ ๆ ต่อย ๆ แบบเต็มที่สักชั่วโมง ก็สามารถเผาผลาญได้มากถึง 500 – 1,000 แคลอรี่แล้ว

ออกกำลังกายแบบไหนเผาผลาญไขมัน ได้ผลดีกับร่างกายมากที่สุด ?

ออกกำลังกายแบบไหนเผาผลาญไขมัน ได้ผลดีกับร่างกายมากที่สุด ?

โยคะร้อน

การเล่นโยคะนอกจากจะฝึกสมาธิ ช่วยให้สมอง และจิตใจปลอดโปร่งได้แล้ว การเล่นโยคะในห้องที่มีอุณหภูมิประมาณ 37 องศาเซลเซียสสักชั่วโมงยังช่วยเผาผลญได้มากถึง 500 แคลอรี่เลยค่ะ

ตีแบต

กีฬานี้ต้องอาศัยการเล่นเป็นคู่หรือเป็นกลุ่มนะถึงจะเห็นผล เพราะนอกจากจะได้เหวี่ยงแขนออกกำลังแล้ว ยังต้องคอยวิ่งรับ-ส่งเพื่อออกกำลังขาอีกด้วย ตีแบตชั่วโมงเดียวเผาผลาญได้ 500 แคลอรี่ค่ะ

เต้มซุมบ้า

การเต้นซุมบ้าในจังหวะเร้าใจเป็นการเต้นที่ผสมผสานสไตล์การเต้นระหว่างละติน-อเมริกา ได้ทั้งความสนุก คลายเครียด แถมการเต้นแบบเพลิน ๆ เพียงแค่ 45 นาที ยังช่วยเบิร์นได้มากถึง 500 แคลอรี่เลยค่า

ใครที่กำลังอยากลองเปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายใหม่ ๆ ที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้อยู่ ลองเอาวิธีการออกกำลังเหล่านี้ไปใช้ดู รับรองว่าดี๊ดี ได้หุ่นปัง ๆ แน่นอนจ้า

ข้อมูลจาก : wongnai 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *